VĂN HÓA-XÃ HỘI
XÃ KIM LIÊN TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SỸ
27/07/2023 10:30:25

XÃ KIM LIÊN TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SỸ

Tối ngày 25 và 26 tháng 7/2023, tại hai nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Liên, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Về dự Lễ có đông đủ cán bộ, đảng viên, và nhân dân trong xã; cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 649, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần - Đơn vị đóng quân trên địa bàn.

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm là dịp để mỗi người dân xã Kim Liên nhìn về quá khứ với lòng biết ơn vô hạn và đầy vinh dự tự hào trên quê hương đất mẹ yêu thương đã sinh ra những người con ưu tú, sẵn sàng hiến dâng cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời cho sự tồn, vinh của Tổ quốc; giữa mưa bom, bão đạn, giữa sự sống và cái chết mong manh hơn bao giờ hết, các anh, các chị đã gác lại những ước mơ, hoài bão, từ bỏ cuộc sống ấm êm, tình nguyện lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc: “Xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước; Mà lòng phơi phới, dậy tương lai”. Bởi với họ: “Cuộc đời đẹp nhất trên mặt trận chống quân thù”; nhiều anh, chị, hôm qua còn ngồi trên ghế nhà trường, hôm nay đã là đồng đội của nhau trên chiến trường; nhiều người được miễn, không đủ sức khỏe nhập ngũ đã viết đơn tình nguyện bằng máu, trốn nhà để được cầm súng giết giặc; và có lẽ hình ảnh đã làm rung động hàng triệu trái tim toàn nhân loại là hình ảnh cha con, vợ chồng gặp nhau trên chiến trường cùng sát cánh, kề vai giết giặc, bảo vệ công lý.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng để có được cuộc sống độc lập, tự do, bình yên như hiện nay, có biết bao chiến sỹ, đồng bào ta đã ngã xuống quyết giữ từng tấc đất, khoảng trời của Tổ quốc… vợ mất chồng, con mất cha, mẹ mất con… có những người mẹ đã lần lượt tiễn chồng rồi tiễn con lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và rồi rồi lần lượt nhận được tin báo t.ử. của chồng, của con; những người may mắn trở về đang từng ngày, từng giờ chống chọi với những căn bệnh quái ác và di truyền đến nhiều thế hệ sau. Điều đó như nhắc nhở từng người dân xã Kim Liên mãi mãi ghi tạc và tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc và quê hương. Từ đó hăng say lao động sản xuất, sáng tạo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp hàn gắn vết thương chiến tranh, đền ơn đáp nghĩa./.

Tác giả: Kim Chung

Một số hình ảnh về Lễ Dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Liên. Ảnh: Lê Nghĩa.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4025
Trước & đúng hạn: 4025
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 13:17:25)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM LIÊN - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0936.444.112

Email:

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 8,660