VĂN HÓA-XÃ HỘI
THÁNG CHÍN - LỊCH SỬ VÀ KHÁT VỌNG
02/09/2023 01:41:23

Mùa thu đặc trưng của Miền Bắc đã thực sự hiện hữu với cái nắng hanh vàng, gió heo may làm khô, nứt chân, tay. Tháng Chín đến cũng là lúc bắt đầu hành trình một năm học mới trong niềm tự hào của Mùa Thu lịch sử năm nào.
Ngày “Tết Độc lập”: Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình Lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt cho toàn thể quốc dân đồng bào, đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đưa Nước ta từ một Nước thuộc địa, nửa phong kiến trở thành một Nước độc lập, Nhân dân ta từ thân phận nô lệ, bị áp bức, bóc lột nặng nề trở thành người làm chủ Đất nước; mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử Dân tộc: Kỷ nguyên độc lập, tự do, hạnh phúc. Kể từ đó, ngày Mùng Hai Tháng Chín hàng năm trở thành ngày hội của Dân tộc, cùng với kỳ nghỉ lễ là dịp để mỗi người trở về bên gia đình sum họp trong niềm hân hoan, tự hào, dưới cờ đỏ, sao vàng tung bay trong gió.
Năm học mới: Tháng chín đến trong niềm hân hoan đón chào một năm học mới sau kỳ nghỉ hè dài với bao trải nghiệm bổ ích; quần áo, cặp sách, giày dép mới, thầy cô và những người bạn mới, tất cả đều mới tạo cảm giác nâng nâng trong tiếng cười, nói của mỗi cô, cậu học sinh, sinh viên.
Tháng Chín đến trong không khí khẩn trương chuẩn bị Diễn tập phòng thủ của Lực lượng vũ trang Quân khu Ba, Lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương, Lực lượng vũ trang huyện Kim Thành với quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cán bộ, chiến sĩ lực lượng dự bị động viên xã Kim Liên đang hồi hộp, chờ đợi ngày lên đường thực hiện nhiệm vụ trong niềm vinh dự, tự hào.
Tháng Chín đến trong kỳ vọng về một hành trình mới tốt đẹp hơn, không còn oi nóng và những cơn mưa dài đằng đẵng, cái nắng hanh vàng, gió heo may làm xao xuyến mỗi khi chiều tà; tiếng nói, tiếng cười trong hàng dài trước cổng trường của phụ huynh học sinh chờ đón con, em mình với biết bao kỳ vọng về những điều tốt đẹp nhất./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4025
Trước & đúng hạn: 4025
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 13:52:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM LIÊN - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0936.444.112

Email:

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 8,660