AN NINH-QUỐC PHÒNG
NHẬN DIỆN VÀ ĐẤU TRANH VỚI CÁC THÔNG TIN XẤU, ĐỘC TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG
03/06/2023 10:31:05

Hiện nay, mạng xã hội đang bùng nổ với số lượng người tham gia ngày càng lớn. Lợi dụng sự phát triển nhanh chóng này, các phần tử xấu đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phát tán nhiều thông tin sai trái, xấu, độc, nhất là trên các trang mạng như: Facebook, Zalo, Youtube, Tiktok... nhằm chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta, hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, thúc đẩy quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Vì thế, một trong những vấn đề quan trọng đặt ra với mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân hiện nay là cần phải tỉnh táo, nhận thức đúng trách nhiệm của mình trong việc tiếp nhận thông tin để không rơi vào âm mưu tuyên truyền, chống phá của các phần tử xấu đó.
Thời gian gần đây, lợi dụng những vấn đề bức xúc ở địa phương liên quan đến vệ sinh môi trường, tranh chấp đất đai, giải quyết chế độ, chính sách; một số nội dung liên quan đến tôn giáo, dân chủ... Các phần tử xấu thường xuyên cập nhật thông tin, viết bài chia sẽ những hình ảnh không đúng, đăng lên các trang mạng xã hội với mục đích lôi kéo cán bộ, đảng viên, nhân dân xem, thích, bình luận, chia sẻ, gây rối loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang, ngờ vực trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Hầu hết thông tin được đăng tải sai sự thật, pha lẫn với sai phạm của một số cán bộ, đảng viên nên người dùng khi cập nhật thông tin không sáng suốt, không có lập trường, quan điểm vững vàng sẽ rơi vào âm mưu chống phá của bọn chúng.
Trước thực trạng trên, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là lực lượng vũ trang huyện Kim Thành cần tỉnh táo, nhận rõ phải - trái, đúng - sai.
Qúa trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương không thể tránh khỏi những thiếu sót, vấp váp, nhất là trong công tác lãnh đạo, quản lý. Trong đội ngũ đông đảo cán bộ, đảng viên cũng sẽ không tránh khỏi việc có những người mắc phải những khuyết điểm, thiết sót, sai lầm. Để hạn chế điều đó, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã thường xuyên ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện, tập huấn cán bộ, nhất là áp dụng mạnh mẽ các chế tài để quản lý, giáo dục, răn đe, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm.
Mỗi cán bộ, đảng viên ai cũng đều phải trải qua quá trình phấn đấu rèn luyện để đạt được những tiêu chí, tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực nhất định. Mỗi cơ quan, đơn vị đều có những nội quy, quy định, tiêu chuẩn văn hóa cơ quan, công sở để cán bộ, đảng viên chấp hành.
Cấp ủy các cấp đã triển khai và thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đấu tranh với những biểu hiện cụ thể của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); các quy định cụ thể về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; về những điều đảng viên không được làm theo Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất. Thực tế đã có nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, truy tố trước pháp luật. Nhưng đó chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”, không thể đánh đồng những hiện tượng đó với bản chất của Đảng, của chế độ.
Sự trong sạch, tinh thần làm việc hết mình vì dân, vì nước của đại bộ phận cán bộ, đảng viên, của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp được nhân dân ghi nhận, là minh chứng bác bỏ mọi xuyên tạc của các phần tử xấu.
Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã luôn cần những ý kiến phản biện chân thành, góp ý xây dựng, đúng pháp luật để phê bình, lên án, tố cáo những thói hư, tật xấu của cán bộ, đảng viên, làm cơ sở để chấn chỉnh, xử lý làm trong sạch bộ máy quản lý hành chính Nhà nước ở địa phương. Nhưng cũng kiên quyết xử lý nghiêm những phần tử xấu lợi dụng phản biện xã hội, nhân danh “người dân” để đặt điều, vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác. Luật pháp Việt Nam đề cao dân chủ, bình đẳng, tự do ngôn luận song cũng có những chế tài để xử lý đích đáng những tổ chức, cá nhân có hành vi xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ người khác vì những mục đích xấu xa, đê hèn.
Do đó, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang và nhân dân cần nâng cao khả năng nhận diện với các thông tin xấu, độc, nguy hại đối với bản thân và xã hội. Đồng thời, xây dựng phong cách văn hóa khi tham gia trên không gian mạng; có ý thức cảnh giác, không đăng tải hoặc để lộ, lọt thông tin, tài liệu liên quan đến bí mật quốc gia… Phát hiện kịp thời âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các phần tử xấu trên không gian mạng, chỉ cập nhật những thông tin chính thống, không xem và chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, kịp thời phát hiện, góp ý, phê bình… không để đồng nghiệp, người nhà của mình bị lôi kéo, dụ dỗ mà cố ý hoặc vô tình ủng hộ, chia sẻ, lan truyền những thông tin phản động, độc hại trên mạng xã hội./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4025
Trước & đúng hạn: 4025
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 14:53:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM LIÊN - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0936.444.112

Email:

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 8,661