AN NINH-QUỐC PHÒNG
KIM LIÊN KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRỤ SỞ LÀM VIỆC CÔNG AN XÃ
16/05/2023 02:36:37

Chiều ngày 15/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Kim Liên đã tổ chức Lễ Khởi công công trình Trụ sở Công an xã Kim Liên. Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Phụ trách Cụm số 3 dự và chỉ đạo buổi Lễ.
Sau hơn 3 năm lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã Kim Liên, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn toàn xã đã khoác lên mình một diện mạo mới, mang đến một luồng gió mới thúc đẩy kinh tế - xã hội và đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn. Tính đến nay, Công an xã đã được biên chế đầy đủ cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy. Tuy nhiên, không tương xứng với nhiệm vụ của lực lượng, hiện nay điều kiện sinh hoạt, làm việc của lực lượng Công an xã còn gặp nhiều khó khăn, chưa có trụ sở làm việc độc lập, phải sử dụng chung trụ sở với Ủy ban nhân dân xã; không có phòng tiếp công dân riêng biệt, phòng họp, phòng tạm giữ hành chính và kho vật chứng đang sử dụng tạm bợ trong một không gian chung, gây trở ngại trong quá trình tiến hành các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng, nơi ăn ở đã xuống cấp, chật hẹp, các trang, thiết bị không đảm bảo công tác, chiến đấu đặt ra nhiều khó khăn và thách thức. Những thiếu thốn, tạm bợ về trụ sở làm việc của lực lượng Công an xã là vậy, nhưng để khắc phục không phải là chuyện dễ dàng, để có trụ sở Công an xã khang trang theo đúng quy chuẩn mà Bộ Công an ban hành theo lộ trình thực hiện của Đề án xây dựng trụ sở Công an xã, bên cạnh guồn kinh phí xây dựng chủ yếu được huy động từ cấp uỷ, chính quyền địa phương thì cũng cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Đến nay, bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Trụ sở Công an xã Kim Liên đã được khởi công xây dựng.
Trụ sở Công an xã Kim Liên bên quốc lộ 5A, hướng Hải Phòng - Hà Nội, với diện tích 250,7 m2, gồm các hạng mục: Nhà làm việc, ăn, ở doanh trại hai tầng; nhà để xe, sân, đường bê tông,.. được xây dựng bằng nguồn kinh phí đầu tư của Ủy ban nhân dân xã với tổng mức đầu tư hơn 5,7 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành sẽ giải quyết dứt điểm các khó khăn về cơ sở hạ tầng, nơi ăn ở, giúp cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại Lễ Khỏi công, đồng chí Nguyễn Văn Giáo - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai thi công công trình đối với lực lượng Công an xã. Đề nghị đơn vị thi công cần tập trung nhân lực hoàn thành công trình theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng dự án, góp phần đáp ứng tốt cơ sở vật chất hỗ trợ lực lượng Công an xã phát huy sức mạnh trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4025
Trước & đúng hạn: 4025
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 14:03:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KIM LIÊN - HUYỆN KIM THÀNH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0936.444.112

Email:

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 8,661